UBND PHƯỜNG NHÂN CHÍNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN TỔ DÂN PHỐ QUÝ III/2022 PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ QUÝ IV
Ngày đăng 16/09/2022 | 11:45  | Lượt xem: 265

8 giờ 30 sáng nay 16/9/2022 Ủy ban nhân dân phường Nhân Chính long trọng tổ chức Hội nghị giao ban 34 Tổ trưởng tổ dân phố Quý III/2022

Cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Nhung - Bí thư Đảng ủy phường, Đồng chí Nguyễn Thế Hùng - phó bí thư Thường trực Đảng ủy; Lãnh đạo UBND phường, Chủ tịch  UBMTTQ phường Nhân Chính, các Hội đoàn thể phường; Cán bộ chuyên môn UBND. Đồng chí  Nguyễn Kiều Hưng, Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị.

Đồng chí Hoàng Tùng - Phó chủ tịch UBND phường trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2022

Trong 9 tháng qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19 và tình hình kinh diễn biến phức tạp nhưng tình hình kinh tế - xã hội của phường Nhân Chính tiếp tục phát triển. Nổi bật là các hoạt động thương mại dịch vụ được đẩy mạnh gắn với tiềm năng kinh tế của địa phương, đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Chất lượng giáo dục năm học 2022-2023 tăng; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện chính sách người có công được quan tâm tổ chức và đạt kết quả tốt; các hoạt động văn hóa, văn nghệ và phong trào thể dục thể thao diễn ra sôi nổi; quốc phòng, an ninh, được giữ vững;  trật tự an toàn xã hội đảm bảo ổn định; Công tác giải quyết đơn, thư của công dân được thực hiện đúng quy định của pháp luật, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Phạm Văn Hùng, Trưởng công an phường triển khai các nội dung thực hiện đề án 06, PCCC, TTĐT, TTATXH  trên địa bàn phường

Tại hôi nghị UBND phường đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu và phương hướng nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2022,Triển khai đề án 06 và công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn, Triển khai công tác tuyển quân năm 2022, Triển khai công tác giảm nghèo năm 2023, Triển khai công tác bình bầu tổ dân phố VH, Gia đình văn hóa năm 2022 và nhiều nội dung quan trọng khác.

Các tổ trưởng tổ dân phố đóng góp ý kiến, đề nghị UBND phường tại Hội nghị

Hội nghị được các Tổ trưởng tổ dân phố đã được 7 lượt tổ trưởng tổ dân phố đóng góp ý kiến tại hội nghị. Các ý kiến đề nghị UBND phường và các ngành liên quan cần quan tâm giải quyết những nội dung chủ yếu vào các nội dung như sau: Công tác phòng chống dịch COVID-19; Phòng cháy chữa cháy, Công tác trật tự giao thông, trật tự đô thị, trật tự xây dựng, trật tự an toàn xã hội, công tác đầu tư xây dựng các tuyến phố, ngõ đi trên địa bàn,  Công tác thoát nước, vệ sinh đô thị, ô nhiễm môi trường có nơi chưa giải quyết triệt để, đây là những khó khăn không nhỏ đối với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của phường trong thời gian đến.

Đồng chí Nguyễn Thị Nhung, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu nghi nhận và chỉ đạo tại Hội nghị

Tại hội nghị được quán triệt, chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Nhung - Bí thư Đảng ủy phường. Đồng chí đánh giá cao các kết quả đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2022. Như thu ngân sách đạt kết quả cao đạt 117% so với cùng kỳ năm ngoái, Công tác phòng chống dịch COVID-19 đạt kết quả tốt, trật tự an toàn xã hội, trật tự xây dựng, Đô thị được đảm bảo, tổ chức thành công việc đón nhận bằng Công nhận di sản Văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia đối với lễ hội 5 làng mọc, Tổ chức thành công ngày hội toàn dân thi đua bảo vệ an ninh tổ quốc. Công tác giáo dục, y tế, văn hóa xã hội, vệ sinh môi trường đạt nhiều kết quả tiến bộ. Tuy nhiên vẫn còn một số nhiệm vụ cần quan tâm thực hiện tốt hơn như trật tự an toàn giao thông, triển khai thực hiện đề an 06 về dữ liệu dân cư, phát triển kinh tế số, gìn giữ phát triển kinh tế đi đôi với gìn gữ văn hóa truyền thống đặc biệt là truyền thống “Làng mọc”, công tác phòng chống dịch, phòng chống cháy nổ luôn luôn phải được trú trọng, tránh tình trạng chủ quan, lơ là mất cảnh rác..

Đồng chí Nguyễn Kiều Hưng - Chủ tịch UBND phường phát biểu cảm ơn, tiếp thu ý kiến đóng góp, chỉ đạo tại Hội nghị và quán triệt một số nhiệm vụ trọng tâm.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Kiều Hưng, Chủ tịch UBND phường trân trọng tiếp thu, cảm ơn các ý kiến đóng góp tại hội nghị, đặc biệt là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Nhung, bí thư Đảng ủy phường, Đồng chí nhấn mạnh: Để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch trong thời gian tới, ngoài những nhiệm vụ đã được giải trình và chỉ đạo tại hội nghị, các Tổ trưởng dân phố cần nâng cao thực hiện tốt các nhiệm vụ của Tổ dân phố; Tiếp tục xây dựng Tổ dân phố văn hóa có chất lượng; Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; phòng cháy chữa cháy, bảo đảm trật tự xây dựng, trật tự đô thị; an ninh trật tự và triển khai đê án 06... Phối hợp với các bộ phận chuyên môn UBND phường thường xuyên tổ chức kiểm tra về trật tự xây dựng, trật tự đô thị và phong trào Xanh - Sạch - Đẹp trên địa bàn phường; thực hiện hiệu quả việc phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" kết hợp cảm hóa giáo dục người vi phạm pháp luật tại cộng đồng. Phối hợp với cán bộ của quận, phường đứng điểm tăng cường công tác tuyên truyền và phong trào thi đua trên địa bàn khu dân cư".

TVT