CÔNG TÁC ĐẢNG CÔNG TÁC ĐẢNG

ĐẢM BẢO ĐIỀU KIỆN TỐT NHẤT CHO TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ VI ĐẢNG BỘ QUẬN THANH XUÂN
Ngày đăng 14/07/2020 | 14:30  | Lượt xem: 226

Ngày 07/7, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Thanh Xuân ban hành công văn số 1018/UBND-QLĐT giao nhiệm vụ cho các phòng, ban, đơn vị và UBND 11 phường về đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho tổ chức Đại hội Đảng bộ quận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 (diễn ra trong 03 ngày 30-31/7 và 01/8/2020).

Theo đó, UBND quận yêu cầu Công an quận xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trật tự công cộng đô thị; tăng cường các đợt ra quân tuần tra, xử lý kiên quyết các hành vi vi phạm trên địa bàn quận. Phối hợp với Đội Thanh tra giao thông vận tải (GTVT) quận, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Số 3, Số 7 Phòng CSGT Thành phố tổ chức phân luồng, hướng dẫn giao thông tại các tuyến, điểm có nguy cơ ùn tắc giao thông và đảm bảo trật tự lòng đường, vỉa hè; giải tỏa các hành vi vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông trong thời gian diễn ra Đại hội.

Đội Thanh tra GTVT quận thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp xâm hại công trình giao thông, các trường hợp đào đường, hè trái quy định; xử lý nghiêm đối với các xe chở vật liệu, phế thải gây bụi, bẩn, không che chắn làm rơi vãi vật liệu, đất thải, phế thải trên đường; các hành vi đổ vật liệu, đổ phế thải không đúng nơi quy định.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo vệ sinh môi trường (VSMT) trên địa bàn quận trước, trong và sau ngày Đại hội Đảng bộ quận; tăng cường kiểm tra việc thực hiện duy trì vệ sinh môi trường và thu gom, vận chuyển rác thải đúng thời gian quy định, không làm ảnh hưởng tới TTATGT.

Đồng thời, UBND quận giao Công ty Điện lực Thanh Xuân, Công ty Cổ phần nước sạch Viwaco xây dựng phương án cung cấp điện - nước, không để xảy ra mất điện, mất nước trên địa bàn trong thời gian diễn ra Đại hội; đảm bảo cung cấp điện - nước tại Trụ sở quận.

Văn phòng HĐND& BND quận chủ trì công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan trong Trụ sở quận; phối hợp với các đơn vị liên quan đảm bảo cơ sở vật chất tại Trụ sở quận trong quá trình tổ chức Đại hội Đảng bộ quận.

Ngoài ra, UBND 11 phường đảm bảo TTATGT, trật tự đô thị, VSMT trên địa bàn trước, trong và sau ngày tổ chức Đại hội Đảng bộ quận Thanh Xuân lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Quản lý tốt việc sử dụng vỉa hè, lòng đường. Bố trí lực lượng phân luồng tại các nút giao thông để giảm ùn tắc giao thông. Xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến trật tự đô thị, TTATGT. Xử lý các biển hiệu, bảng quảng cáo sai quy định; tổ chức bóc xóa quảng cáo rao vặt sai quy định.

UBND quận nhấn mạnh: Đây là nội dung quan trọng để phục vụ Đại hội Đảng bộ quận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, yêu cầu các phòng, ban, đơn vị nghiêm túc thực hiện; xây dựng kế hoạch, phương án gửi về UBND quận (qua Phòng Quản lý Đô thị) trước ngày 15/7/2020 để tổng hợp, theo dõi./.

Tin từ Phòng Văn hóa và Thông tin quận