PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Cư dân tòa nhà HEI TOWER: Huy động nguồn lực xã hội hóa cho công tác phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 07/08/2021 | 19:47  | Lượt xem: 233

Thực hiện chỉ đạo của Quận ủy – UBND Quận Thanh Xuân về việc huy động mọi nguồn lực để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19, đến nay phường Nhân Chính đã đẩy mạnh vận động các tổ chức, cá nhân trên địa bàn ủng hộ công tác phòng dịch và Quỹ vắc xin phòng Covid-19 (Tính đến ngày 05/8/2021 phường đã tiếp nhận 1.124.908.000 đồng và chuyển tới MTTQ Quận Thanh Xuân).

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, đời sống nhân dân vốn đã gặp nhiều khó khăn nay càng bị ảnh hưởng nặng nề hơn. Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, MTTQ đã phối hợp với UBND phường phát động chương trình “ Chia sẻ yêu thương trong đại dịch Covid-19” để chăm lo, hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trên địa bàn và chia sẻ động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch đang nỗ lực ngày đêm bảo vệ cuộc sống cho nhân dân. Chương trình đã huy động được sức mạnh tổng hợp của nhân dân trong toàn phường và sự tham gia của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong đó phải kể đến sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của cư dân tòa nhà HEI TOWER khu dân cư 17.

Ngay sau khi chương trình được phát động, cấp ủy chi bộ, hệ thống chính trị khu dân cư 17 với tinh thần trách nhiệm cao đã thống nhất chỉ đạo tới các tổ dân phố để tuyên truyền rộng rãi đến nhân dân trên địa bàn khu dân cư 17. Đối với tòa nhà HEI TOWER, bên cạnh việc phối hợp chặt chẽ với ban quản lý, Ban quản trị tòa nhà, tổ Covid cộng đồng và cảnh sát khu vực thực hiện nghiêm túc các biện pháp theo nội dung Chỉ thị số 17 của UBND Thành phố với các giải pháp như rà soát, nắm bắt, kiểm tra những người đến tòa nhà, yêu cầu khai báo y tế theo quy định, phun khử khuẩn, đo thân nhiệt đối với tất cả những người ra vào, tuần tra thường xuyên khu vực xung quanh để tránh tình trạng tập trung đông người, nhắc nhở người dân không đi tập thể dục… Các lực lượng đã phối hợp cùng tuyên truyền, vận động từng gia đình tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch.

Một số hoạt động điển hình đó là: Tổ phụ nữ, Đoàn thanh niên phối hợp với Ban quản lý tòa nhà đến từng căn hộ nắm bắt các trường hợp cần hỗ trợ mua lương thực, thực phẩm, thuốc men chủ yếu là các gia đình chính sách, người cao tuổi neo đơn, hộ độc thân…; Chi đoàn khu dân cư 17 phối hợp với Chi hội thiện nguyện TTH ( cộng đồng Otofun) - đại diện là: Bà Phan Thị Lam Hồng ( căn hộ 1401) đã ủng hộ 1.200 chiếc mũ chống giọt bắn, Bà Nguyễn Thị Thương Trang (căn hộ 2115) ủng hộ 05 máy đo huyết áp gửi tới Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Nhân Chính để tặng cho các tiểu thương chợ Nhân Chính, các lực lượng tuyến đầu chống dịch của phường. Gần đây nhất ngày 4/8/2021 Tổ đảng, tổ dân phố, đoàn viên thanh niên tại tòa nhà đã tiếp nhận 01 máy đo kiểm tra thâm nhiệt không tiếp xúc đồng bộ do nhóm thiện nguyện Nam Hưng trao tặng, 01 máy phun khử khuẩn môi trường động cơ điện do Ông Trần Hoài Nam ( căn hộ 413) trao tặng. Ngay sau khi tiếp nhận tổ dân phố đã bàn giao cho Đoàn viên thanh niên quản lý, phối hợp với ban quản lý tòa nhà sử dụng đảm bảo an toàn, hiệu quả. Từ việc huy động nguồn lực xã hội hóa cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của cư dân tòa nhà HEI TOWER đã thể hiện tinh thần chủ động, phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “ tương thân tương ái” và củng cố niềm tin của cư dân vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền, Ban chỉ đạo phòng chống dịch sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.