TỔNG QUAN

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Lượt truy cập trong tuần: 2859
Lượt truy cập trong tháng: 32984
Lượt truy cập trong năm: 351660

CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ

PHƯỜNG NHÂN CHÍNH TỔ CHỨC NGÀY CHẠY OLYMPIC
Ngày đăng 16/03/2024 | 16:35  | Lượt xem: 148

Ngày 21/02/2024Ủy ban nhân dân Quận Thanh Xuân ban hành Kế hoạch số 68/KH-UBND tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 và chạy kiểm tra phổ thông báo Hà nội mới lần thứ 49.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân phường Nhân Chính được tổ chức vào lúc 7h00 (Thứ bảy) ngày 16/3/2024. Theo đó, UBND phường Nhân Chính xác định quy mô số lượng, tính chất để vận động tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao quần chúng và Ngày chạy Olympic tới các Tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, các khu dân cư, tổ dân phố trên địa bàn phường.

Tới dự Lễ buổi chạy có đồng chí: Đàm Xuân Nghĩa, Phó trưởng phòng Văn hóa và Thông tin, đồng chí Phạm thị Lan Phương, Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Thanh Xuân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Tùng Phó Chủ tịch UBND phường đã nhấn mạnh ý nghĩa sâu sắc của Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác Hồ với mong muốn “dân cường, nước thịnh". Đồng chí đã nhấn mạnh giá trị lý tưởng của Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, đó là hướng đến tinh thần “hữu nghị, đoàn kết và cao thượng”, động viên các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường hãy hình thành thói quen hàng ngày tập luyện thể dục, thể thao để nâng cao sức khỏe, phục vụ cho học tập, lao động, sản xuất, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đây là hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm Ngày truyền thống ngành Thể thao Việt Nam, Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3). Hưởng ứng tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Sau lễ phát động, gần 600 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn phường tham gia chạy bộ hưởng ứng xung quanh khu vực hồ công viên Thanh Xuân, với tổng chiều dài lộ trình 1.200m.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân được định kỳ tổ chức hàng năm, nhằm khuyến khích, thúc đẩy quần chúng nhân dân tích cực tham gia các hoạt động rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại để nâng cao thể chất, góp phần xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân./.

HOÀNG VIỆT