CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 76 năm ngày TBLS
Ngày đăng 28/07/2023 | 08:31  | Lượt xem: 149

Ngày 25/7/2023, ĐU-UBND-UB.MTTQ phường Nhân Chính long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt và tặng quà các gia đình Thương binh-Liệt sỹ nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023).

Tham dự hội nghị gặp mặt các gia đình chính sách có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường cùng hệ thống chính trị khu dân cư và các gia đình chính sách trên địa bàn phường.

Đến dự hội nghị còn có địa diện lãnh đạo chỉ huy Viện Thiết Kế - Bộ Quốc phòng; Trung tâm kỹ thuật thông tin Công nghệ cao-Bộ tư lệnh Thông tin liên lạc; Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam-Chi nhánh Thanh Xuân, BGH trường THPT Nhân Chính

Trước khi vào hội nghị, toàn thể đại biểu có mặt đã dâng hương, đặt vòng hoa, thắp nén tâm nhang tại Nhà bia ghi tên Liệt sỹ, kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sỹ với lòng thành kính và biết ơn sâu sắc.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Hà Phương -Phó chủ tịch UBND phường thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo phường phát biểu tiếp tục khẳng định và ghi ơn sự hy sinh anh dũng của lớp lớp cha anh. Dựng nước và giữ nước là sợi chỉ đỏ xuyên suốt chiều dài lịch sử dân tộc Việt Nam. Thực tế lịch sử dân tộc ta cho thấy mỗi khi Tổ quốc ta bị kẻ thù xâm lược thì nhân dân ta với truyền thống yêu nước, anh dũng, bất khuất chống ngoại xâm đã đứng lên cầm vũ khí chiến đấu để bảo vệ chủ quyền và nền độc lập dân tộc, bảo vệ cuộc sống hòa bình và hạnh phúc cho nhân dân. Trong cuộc chiến đấu đó nhiều người đã anh dũng hi sinh ngoài chiến trường, góp phần lập nên những chiến thắng vẻ vang cho dân tộc. Và như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Thương binh là những người đã hi sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào, vì lợi ích của Tổ quốc, của đồng bào…Vì vậy, Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy”.

Chiến tranh đã kết thúc, đất nước ta đã được hòa bình, nhân dân ta đã được ấm no, hạnh phúc, nhưng những hy sinh mất mát trong chiến tranh của biết bao thế hệ người Việt Nam không gì bù đắp nổi. Mỗi người dân chúng ta hôm nay và mai sau mãi mãi biết ơn, kính trọng, ghi nhớ công lao của các liệt sĩ, thương binh đã quên mình vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Một số  hình ảnh