NGÀY HỘI GÓI BÁNH CHƯNG PHƯỜNG NHÂN CHÍNH XUÂN GIÁP THÌN 2024
Ngày đăng 29/01/2024 | 11:03  | Lượt xem: 399

Hoà chung không khí cả nước mừng Đảng ta 94 năm tuổi, mừng đất nước đổi mới, mừng xuân Giáp Thìn 2024. Mỗi dịp tết đến xuân về, chúng ta lại càng thêm nhớ về cội nguồn dân tộc với “Bánh chưng xanh, thịt mỡ dưa hành, câu đối đỏ ”.

Sáng 27/01/2024 tại sân Đình Quan Nhân, UBND phường Nhân Chính phối hợp với Đảng ủy khối doanh nghiệp quận Thanh Xuân tổ chức ngày hội gói bánh chưng với sự tham gia của 18 khu dân cư, các đơn vị trường học trên địa bàn phường.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm tìm hiểu về văn hóa cổ truyền và tôn vinh những nét đẹp của dân tộc Việt Nam, giúp cho các tầng lớp nhân dân hiểu rõ hơn ý nghĩa, nét đẹp văn hóa truyền thống trong phong tục gói bánh chưng thờ cúng tổ tiên của dân tộc Việt Nam, mang lại những giây phút ấm cúng và gần gũi đồng thời thắt chặt tình đoàn kết tập thể của nhân dân các khu dân cư trên địa bàn phường.

Cùng với việc tổ chức gói bánh chưng, còn có nhiều hoạt động truyền thống họp chợ 27 tết, chương trình văn nghệ mừng đảng – mừng xuân, hát quan họ, hát xẩm, kéo co, các gian hàng chợ quê.... trong chùm hoạt động mừng Đảng – Mừng xuân.

Tại ngày hội Đảng ủy khối doanh nghiệp quận Thanh Xuân trao tặng 957 chiếc bánh chưng, UBMTT Việt Nam phường Nhân Chính trao tặng 337 xuất quà cho các gia đình, Ngân hàng TBIDV chi nhánh Thái Hà trao tặng 10 xuất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Sau phần khai mạc của đồng chí Nguyễn Kiều Hưng chủ tịch UBND phường 10 đội thi gói bánh sẽ vào vị trí trong 90 phút gói 60 chiếc bánh chưng. Toàn bộ số bánh sẽ được luộc và tặng cho các gia đình hộ cận nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn phường thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái”, trách nhiệm sâu sắc, chia sẻ chăm lo cùng với Đảng bộ, chính quyền phường Nhân Chính đối với cộng đồng nhân dân. Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc mỗi khi tết đến xuân về

MỘT SỐ HÌNH ẢNH NGÀY HỘI