PHƯỜNG NHÂN CHÍNH TỔ CHỨC LỄ ĐÓN NHẬN, TRUY ĐIỆU, AN TÁNG HÀI CỐT LIỆT SỸ NGUYỄN ĐÌNH HÒA
Ngày đăng 25/07/2023 | 15:49  | Lượt xem: 261

Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và tri ân sâu sắc công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ.

Sáng ngày 24/7/2023 Đảng ủy – UBND – UBMTTQ phường Nhân Chính và gia đình đã tổ chức Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt Liệt sỹ Nguyễn Đình Hòa. Dự Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt Liệt sỹ Nguyễn Đình Hòa có các đồng chí BCH quân sự, Phòng Lao động TBXH quận Thanh Xuân, lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, các ban ngành, đòan thể, Hệ thống chính trị các khu dân cư, tổ dân phố 20 Đoàn Kết cùng gia đình, thân hữu của liệt sỹ.

Liệt sỹ Nguyễn Đình Hòa sinh năm 1952 trong một gia đình thuần nông tại xã Nhân Chính, huyện Từ Liên, thành phố Hà Nội, bố mẹ mất sớm, liệt sỹ ở cùng anh trai và chị dâu. Là một thanh niên trẻ, đầy nghị lực, có ý chí vươn lên trong cuộc sống, giàu tình yêu quê hương, đất nước, đồng chí mong muốn được cầm súng ra chiến trường để chiến đấu chống giặc Mỹ xâm lược giành độc lập cho quê hương. Với khát vọng và lý tưởng cao đẹp của tuổi trẻ, và nhiệt huyết cách mạng sôi sục, truyền thống chống giặc ngoại xâm của quê hương Nhân Chính tháng 1/1972 đồng chí Nguyễn Đình Hòa tạm biệt gia đình, người thân lên đường nhập ngũ, được quân đội biên chế vào đại đội 2, Tiểu đoàn 7, quân khu 7.  Ngày 15/02/1974 trong khi làm nhiệm vụ vụ chiến đấu tiêu diệt căn cứ của địch tại mặt trận phía Nam, đồng chí đã được nhà Nước ghi nhận sự cống hiến cấp bằng Tổ Quốc ghi công.

Gần 50 năm nằm lại mảnh đất Long An, thể theo nguyện vọng của gia đình mong muốn được di chuyển hài cốt liệt sỹ Nguyễn Đình Hòa về với quê hương và gia đình là việc làm tình nghĩa làm dịu đi những mất mát, những hy sinh của các anh hùng liệt sỹ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Tại buổi Lễ trang trọng, với sự ghi nhận công lao và thể hiện tấm lòng biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh của liệt sỹ Nguyễn Đình Hòa; thay cho muôn ngàn điều thiêng liêng muốn nói, các cơ quan đơn vị, Ban Thường vụ, BCH Đảng ủy, UBND, UBMTTQ các ban ngành đoàn thể, nhân dân trong phường đã dâng những vòng hoa tươi thắm, thắp những nén tâm nhang với liệt sỹ Nguyễn Đình Hòa.

Trong bài điếu văn, đồng chí Nguyễn Thị Nhung – Bí thư đảng ủy phường nhấn mạnh: Trải qua các cuộc kháng chiến và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, hàng trăm người con ưu tú của quê hương Nhân Chính đã anh dũng ngã xuống. Trước những hy sinh, mất mát to lớn không gì bù đắp được, chúng ta càng thấm thía giá trị của độc lập, tự do, của hòa bình, thống nhất đất nước hôm nay.

Trong giờ phút thiêng liêng và xúc động ông Nguyễn Minh Hiếu - đại diện thân nhân liệt sỹ Nguyễn Đình Hòa đã bày tỏ tấm lòng tri ân chân thành cảm ơn Đảng ủy - UBND - MTTQ các ban ngành phường Nhân Chính đã tổ chức lễ đón nhận đồng thời phối hợp với gia đình tổ chức chu đáo việc tổ chức truy điệu và an táng hài cốt Nguyễn Đình Hòa.

Với sự quan tâm của các cấp, các ngành cùng gia đình, hài cốt của liệt sỹ Nguyễn Đình Hòa đã được quy tập về đất mẹ và an táng tại nghĩa trang liệt sỹ Nhổn thành phố Hà Nội.