TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG, CHÍNH QUYỀN, MTTTQ PHƯỜNG NHÂN CHÍNH NĂM 2023 VÀ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM 2024
Ngày đăng 04/01/2024 | 16:19  | Lượt xem: 213

Ngày 04/01/2024, Đảng ủy - UBND-MTTQ phường Nhân Chính tổ chức hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng và phong trào thi đua năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024, phát động các phong trào thi đua năm 2024

Hòa chung trong không khí tưng bừng cùng toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đang ra sức thi đua lập thành tích Mừng Đảng - Mừng Xuân. Ngày 28/12/2023, Đảng ủy - UBND-MTTQ phường Nhân Chính tổ chức hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng, Chính Quyền, MTTQ và phong trào thi đua năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024, phát động các phong trào thi đua năm 2024.

Thành phần tham dự hội nghị gồm các đồng chí trong thường trựcĐảng ủy phường; Lãnh đạo UBND phường; Cac đồng chí trong BCH Đảng bộ phường;  Chủ tịch MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị phường, tổ chức xã hội; Ban thanh tra Nhân dân;  BCH Công an, Quân sự, Trạm trưởng y tế phường, hợp tác xã tổng hợp Nhân Chính;  Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận;  Tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố; Tổ trưởng, tổ phó tổ bảo vệ dân phố dân phòng;  Đội trưởng, đội phó đội phòng cháy chữa cháy tổ dân phố; Trưởng các tiểu ban quản lý di tích; Đại diện tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hà Phương phó chủ tịch UBND phường đã trình bày báo cáo kết quả tổng kết công tác xây dựng Đảng, Chính Quyền, MTTQ phường năm  2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2024. Báo cáo đã nêu những kết quả nổi bật trong công tác xây dựng Đảng và phong trào thi đua năm 2023. Để có được kết quả đó là nhờ sự đóng góp tích cực của toàn bộ hệ thống chính trị, sự nỗ lực của các tập thể, cá nhân trên địa bàn phường

Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc đã góp phần trong các phong trào thi đua năm 2023.

Các đồng chí LĐ phường trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Bước sang năm 2024 được xác định là năm tăng tốc thực hiện của kế hoạch 5 năm 2021- 2025, là năm có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của phường và là năm được Thành phố tiếp tục chọn chủ đề: “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”. Với tinh thần quyết tâm cao nhất,  Đồng chí Nguyễn Thị Nhung - Bí thư Đảng ủy phường đã phát động thi đua trên tất cả các lĩnh vực với những sáu nội dung trọng tâm sau:

1. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ VI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXIV; Thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác theo chương trình, kế hoạch công tác tháng, quý.

2. Tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt các Nghị quyết, Đề án, Kế hoạch như: Đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị”; “Xây dựng tổ chức cơ sở đảng TSVM, củng cố cơ sở Đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về ANCT, TTATXH trên địa bàn”; “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng kết nạp đảng viên”; Tăng cường ứng dụng phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử trong toàn đảng bộ phường; Rà soát, lập danh sách và tổ chức tốt các đợt trao tặng Huy hiệu Đảng đảm bảo trang trọng.

Chỉ đạo công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp. Triển khai công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2025-2030 theo sự chỉ đạo và hướng dẫn của Quận ủy; chủ động làm tốt công tác chuẩn bị nhân sự và xây dựng văn kiện đại hội Đảng các cấp.

3. Tập trung triển khai quyết liệt các nhiệm vụ phát triển KT-XH; tập trung cao công tác thu ngân sách trên địa bàn; điều hành chi ngân sách đúng quy định; chỉ đạo tiếp tục thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong chi tiêu hành chính, tài sản công.

4. Tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ chính quyền đô thị; thực hiện công tác cải cách hành chính, phục vụ tốt nhu cầu tổ chức và công dân. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư.

5. Thực hiện công tác quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng; Tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, xử lý nghiêm các vi phạm. Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; duy trì ứng trực phòng chống lụt bão, khắc phục thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; tăng cường công tác PCCC trên địa bàn, nhất là các khu chung cư cao tầng, nhà tư nhân có nhiều hộ gia đình sinh sống, vừa ở vừa kinh doanh. Rà soát, nắm chắc tình hình quản lý tòa nhà chung cư; Xây dựng quy chế phối hợp Hệ thống chính trị - Ban Quản trị - Tổ dân phố - CSKV trong đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

6. MTTQ và các đoàn thể chính trị tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành dọc bám sát các nhiệm vụ chính trị của phường. Vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng. Tổ chức tốt các hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội MTTQ phường, nhiệm kỳ 2024-2029; Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029.

TVT@