AN NINH QUỐC PHÒNG AN NINH QUỐC PHÒNG

PHƯỜNG NHÂN CHÍNH PHÁT ĐỘNG THI ĐUA TUYÊN TRUYỀN PHÒNG NGỪA TỘI PHẠM
Ngày đăng 22/10/2022 | 10:47  | Lượt xem: 470

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo 138 quận Thanh Xuân, sự thống nhất trong thường trực Đảng ủy. UBND - BCĐ 138 phường Nhân Chính tổ chức chức Phát động phong trào thi đua, tuyên truyền phòng ngừa tội phạm trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Ký giao ước thi đua phối hợp cùng lực lượng Công an trong công tác tuyên truyền, phòng chống tội phạm tại khu dân cư ” trên địa bàn phường Nhân Chính.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo 138 quận Thanh Xuân, sự thống nhất trong thường trực Đảng ủy.  UBND - BCĐ 138 phường Nhân Chính tổ chức chức Phát động phong trào thi đua, tuyên truyền phòng ngừa tội phạm trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Ký giao ước thi đua phối hợp cùng lực lượng Công an trong công tác tuyên truyền, phòng chống tội phạm tại khu dân cư ” trên địa bàn phường Nhân Chính. Đây là một nhiệm vụ quan trọng của phường, trong nhiệm vụ bảo vệ an ninh tổ quốc và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.

Đồng chí Nguyễn Kiều Hưng chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo 138 phường phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại lễ phát động đồng chí Nguyễn Kiều Hưng chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo 138 phường  đã nhấn mạnh: Để nâng hiệu quả công tác phòng, chống các loại tội phạm; công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm đòi hỏi các cấp, các ngành liên quan và toàn thể nhân dân cần phải thực hiện thường xuyên, quyết liệt các nội dung:

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, kết hợp chặt chẽ giữa công tác phòng, chống tội phạm với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Công tác phòng, chống tội phạm phải được thực hiện trong tiến trình cải cách tư pháp, phải tôn trọng quyền dân chủ, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân và phải lấy chủ động phòng ngừa là chính, kết hợp chặt chẽ với tích cực tấn công trấn áp tội phạm.

Động viên người thân trong gia đình, bạn bè xung quanh gương mẫu thực hiện đúng pháp luật. Tham gia thực hiện tốt phong trào “tự quản” trong từng gia đình để gắn liền với xây dựng “gia đình văn hóa”. Tích cực tham gia và thực hiện tốt cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Thi đua xây dựng khu dân cư, phường và cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn: “An toàn về an ninh, trật tự”.

- Thường xuyên tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, Đảng viên và quần chúng nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác và kịp thời phát hiện, đấu tranh, lên án các hành vi vi phạm pháp luật.về phòng, chống tội phạm đặc biệt là trước, trong và sau tết Nguyên đán Quý Mão 2023 sắp đến để mỗi người thấy được quyền lợi, nghĩa vụ, từ đó tích cực tham gia vào công tác này.

Đồng chí Luyện Huy Hoàng - Đội phó đội hình sự Công an quận Thanh Xuân tuyên truyền về an ninh trật tự

Tại hội nghị đồng chí trung tá Luyện Huy Hoàng - Đội phó đội hình sự công an quận Thanh Xuân báo cáo viên đã tuyên truyền về an ninh trật tự, đồng chí trung tá Trịnh Thanh Tuấn – Phó trưởng công an phường đã tuyên truyền phổ biến thông tin dịch vụ công trực tuyến cho nhân dân biết và thực hiện

Sau các phần tuyên truyền đại diện lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQ, Công an phường đã chứng kiến 18 chi bộ và 34 tổ dân phố ký giao ước thi đua phối hợp cùng lực lượng Công an trong công tác tuyên truyền, phòng chống tội phạm tại khu dân cư ” trên địa bàn phường Nhân Chính. Làm tốt công tác đấu tranh với các loại tội phạm là góp phần làm cho xã hội ngày càng văn minh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

MÔT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ VÀ LỄ KÝ KẾT GIAO ƯỚC THI ĐUA