HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

GẮN BIỂN ĐIỂM SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG PHƯỜNG NHÂN CHÍNH
Ngày đăng 26/04/2024 | 14:49  | Lượt xem: 111

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2024 của Hội LHPN quận Thanh Xuân và Hội LHPN phường Nhân Chính; Kế hoạch số 11/KH-BTV ngày 28/2/2024 của Hội LHPN quận Thanh Xuân về tham gia Cuộc thi “ Đoạn đường/tuyến phố bích họa/nở hoa ” năm 2024.

Được sự nhất trí của Hội LHPN quận Thanh Xuân và sự tạo điều kiện của Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường Nhân Chính. Sáng ngày 24/4/2024 Hội LHPN phường Nhân Chính cùng với cấp ủy, chi bộ khu dân cư 17 long trọng tổ chức gắn biển Điểm sinh hoạt cộng đồng. Đây là công trình chào mừng Kỷ niệm 70 năm Chiếm thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024 ) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô ( 10/10/1954 - 10/10/2024 ) .

Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Hoàng Thu Hồng – UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Hội LHPN Thành phố Hà Nội; Đồng chí Nguyễn Minh Tiến – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận;  Đồng chí Trần Lan Hương – Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Quận;  Đồng chí Nguyễn Thị Nhung - Bí thư Đảng ủy phường Nhân Chính. Cùng các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, phòng VHTT, Phòng nội vụ Quận; lãnh đạo chuyên viên Hội LHPN Quận; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ; Thường vụ Hội LHPN phường  và lãnh đạo hệ thống chính trị KDC, các chị là cán bộ chi hội phụ nữ khu dân cư 17.

Thực hiện chính sách an sinh xã hội mà Đảng và nhà nước đã đề ra, đồng thời để góp phần vào việc nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của cán bộ, hội viên phụ nữ và bà con nhân dân. Hội LHPN phường luôn nhận thức rõ: Công tác xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần là việc làm cần thiết. Đặc biệt là xây dựng những  điểm sinh hoạt cộng đồng VHTT để phục vụ cho mọi hoạt động của cán bộ, hội viên và nhân dân. Chính vì thế mà ngay khi có ý tưởng năm 2024 Hội LHPN phường đã kết hợp với  Lãnh đạo khu dân cư và chi hội phụ nữ 17 đã bàn bạc, xây dựng kế hoạch cụ thể từ khâu lấy mặt bằng, quá trình thi công đến các bước hoàn thiện Điểm sinh hoạt cộng đồng tại ngõ 198B Nguyễn Tuân. Đây là niềm mong ước của  khu dân cư đồng thời cũng là nỗi ước ao của chị em phụ nữ chi hội 17 có được nơi để tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tạo sự gắn kết cộng đồng của bà con nhân dân trong khu dân cư .

Trước đây, dưới chân Tòa nhà Golden West  ngay sát lối đi nội bộ , khu vực tòa nhà là đoạn đầu ngõ 198B đây là khu đất hoang phế, ngập ngụa rác thải. Tại đây hình thành một bãi rác khổng lồ do bị đổ trộm phế thải xây dựng, vật liệu kéo theo rác sinh hoạt chất đống xuất hiện thời gian gần đây.

Nước từ bãi rác tự phát chảy xuống lòng đường khi trời mưa tạo ra mùi hôi thối, ô nhiễm và “ Ruồi Muỗi ” là những vấn đề luôn ám ảnh, khiến cuộc sống người dân xung quanh bãi rác bị ảnh hưởng nặng nề và vô cùng khó chịu.  Ngoài ra tại đây tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ về ANTT như: Đã hình thành các điểm trông giữ xe tự phát, tranh chấp và xảy ra mất trật tự an ninh và an toàn xã hội; Nguy cơ cháy nổ do đốt rác đã xảy ra. Lực lượng PCCC của Công an quận đã dùng xe cửu hỏa chuyên dụng đến để dập lửa bãi rác.

Trước thực trạng Môi trường sống bị ảnh hưởng, hình ảnh mỹ quan đô thị xấu đi và nhiều hệ lụy về An ninh trật tự, cuộc sống, xã hội; nguyện vọng của cán bộ, hội viên và nhân dân rất mong phường, quận và thành phố quan tâm đầu tư, sớm thu dọn bãi rác này và có các biện pháp ngăn chặn. Do vậy khi Hội LHPN phường và Chi bộ KDC 17 thống nhất cải tạo bãi rác thành Điểm sinh hoạt cộng đồng  đã được cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân vô cùng vui mừng, phấn khởi và hưởng ứng.

Tại buổi Gắn biển công trình Hội LHPN quận Thanh Xuân đã trao tặng  07  bộ dụng cụ, thiết bị luyện tập TDTT ngoài trời cho Điểm sinh hoạt cộng đồng khu dân cư 17 trị giá 35 triệu đồng và Gắn biển “ Điểm sinh hoạt cộng đồng ”.

Việc đưa công trình vào sử dụng có ý nghĩa hết sức to lớn. Điểm sinh hoạt cộng đồng  khu dân cư 17 sẽ là nơi  vui chơi của các cháu thiếu nhi, giao lưu văn hóa, luyện tập TDTT của toàn thể cộng đồng khu dân cư. Thúc đẩy phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của phường Nhân Chính nói riêng và Quận Thanh Xuân nói chung ngày càng phát triển.

Tin bài Hội LHPN phường

MỘT SỐ HÌNH ẢNH NGÀY GẮN BIỂN