VĂN HÓA XÃ HỘI VĂN HÓA XÃ HỘI

XÂY DỰNG CHUNG CƯ VĂN HÓA TỔ 32 PHƯỜNG NHÂN CHÍNH
Ngày đăng 21/06/2024 | 18:11  | Lượt xem: 143

Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-UBND ngày 18/01/2024 của UBND phường Nhân Chính về triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2024 với các mô hình xây dựng gia đình văn hóa, xây dựng tổ dân phố văn hóa, duy trì và nhân rộng mô hình tổ dân phố văn hóa “5 không” trên địa bàn phường Nhân Chính

Zalo

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội, số lượng chung cư ngày càng nhiều. Để xây dựng văn hóa chung cư rất cần sự đoàn kết, đồng lòng vì môi trường sống thân thiện, hạnh phúc của mỗi cư dân và cả cộng đồng.

Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-UBND ngày 18/01/2024 của UBND phường Nhân Chính về triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2024 với các mô hình xây dựng gia đình văn hóa, xây dựng tổ dân phố văn hóa, duy trì và nhân rộng mô hình tổ dân phố văn hóa “5 không”, xây dựng Người Hà Nội thanh lịch văn minh trên địa bàn phường Nhân Chính.

Hệ thống chính trị khu dân cư, cùng tổ dân phố, ban quản trị, ban quản lý cùng các chi hội tổ dân phố 32 khu Nam Thăng Long 1 đã họp bàn thông nhất xây dựng, thực hiện mô hình Chung cư văn hóa ở chung cư The Legend.

Tại cuộc họp tổng kết hoạt động tổ dân phố năm 2023. Tổ dân phố 32 đã thông báo đến toàn thể nhân dân lấy ý kiến về việc xây dựng mô hình Chung cư văn hóa. Kết quả có 248/320 phiếu = 77,5 % số hộ gia đình đồng thuận nhất trí.

Sau một thời gian tuyên truyền, vận động cư dân chấp hành thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng của Thành phố, nếp sống văn minh, tinh thần đoàn kết trong cộng đồng tổ dân phố từng bước được tạo dựng. Tổ dân phố BQT, BQL tòa nhà đã xây dựng các nội dung đưa ra 4 tiêu chí để nhân dân thực hiện gồm:

1- Ứng xử lịch thiệp tôn trọng không gian chung

2- Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội

3- Đoàn kết

4- Thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa hệ thống chính trị - BQT - BQL - Cảnh sát khu vực

Sáng ngày 28/5/2024 tại Phòng sinh hoạt cộng đồng tòa nhà The Legend tổ dân phố số 32 đã tổ chức Hội nghị Lễ ra mắt mô hình Chung cư văn hoá The Legend, buổi lễ có sự tham gia của đại diện UBND – UB. MTTQ phường Nhân Chính, Ban công tác mặt trận các khu dân cư, Hệ thống chính trị khu dân cư Nam Thăng Long 1, ban quản trị, ban quản lý, chủ đầu tư, cảnh sát khu vực cùng các đại biểu nhân dân tổ dân phố 32.

Zalo

Tại buổi lễ đồng chí Lưu Ngọc Minh – Chủ tịch UBMTTQ phường đã đã trao Quyết định và băng đeo cho tổ tự quản Văn minh đô thị và khai trương gắn biển thực hiện mô hình “CHUNG CƯ VĂN HÓA” tại sảnh tòa nhà.

Xây dựng văn hóa người Hà Nội, xây dựng mô hình Chung cư văn hóa, ứng xử lịch thiệp, tôn trọng không gian chung”, với các tiêu chí cụ thể như: Tôn trọng không gian chung; ứng xử lịch thiệp, thân thiện, nhã nhặn, đúng mực; quan tâm, nhường nhịn, giúp đỡ người khuyết tật, phụ nữ mang thai, người già, trẻ em; tôn trọng, bảo vệ cảnh quan môi trường; không phá cây xanh, hoa cỏ, xâm hại cảnh quan; không nói to, gây ồn ào mất trật tự, không hút thuốc, khạc nhổ, phóng uế bừa bãi, không xả rác, chất thải trái nơi quy định; không tự tiện sử dụng không gian chung vào mục đích cá nhân...

Với sự quyết tâm của các cấp quản lý cùng với sự đồng lòng, góp sức của người dân, hy vọng “điểm sáng” văn hóa chung cư tổ dân phố số 32 Khu dân cư Nam Thăng Long 1 phường Nhân Chính sẽ được nhân rộng, lan tỏa nếp sống thanh lịch, văn minh của người dân ở chung cư với không gian sống mới, hiện đại trên địa bàn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỄ RA MẮT CHUNG CƯ VĂN HÓA TỔ 32

VIDEO VIDEO