HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

MẶT TRẬN TỔ QUỐC PHƯỜNG TỔ CHỨC BÁO CÔNG TRƯỚC THỀM ĐẠI HỘI MTTQ PHƯỜNG NHIỆM KỲ 2024 -2029
Ngày đăng 27/12/2023 | 11:26  | Lượt xem: 295

Hòa chung trong không khí thi đua của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích và quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2023; đồng thời hưởng ứng đợt thi đua cao điểm “45 ngày thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội MTTQVN phường Nhân Chính, tiến tới Đại hội MTTQVN các cấp nhiệm kỳ 2024-2029”.

Được sự chỉ đạo cảu Đảng ủy và sự tạo điều kiện của UBND phường. Sáng ngày 23 tháng 12 năm 2023 đoàn đại biểu MTTQ phường Nhân Chính đã long trọng tổ chức Lễ Báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đại biểu Đảng ủy có đồng chí Nguyễn Thế Hùng - Phó Bí thư thường trực đảng ủy; các đồng chí Bí thư chi bộ 18 khu dân cư và gần 40 đại biểu đại diện cho Ban công tác mặt trận các khu dân cư, các tổ chức thành viên MTTQ tham dự.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng chí Lưu Ngọc Minh - Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của MTTQ.  Những năm qua, đã chú trọng tập trung nâng cao hiệu quả công tác vận động, tuyên truyền, tập hợp các tầng lớp nhân dân; củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Trong đó, điểm nổi bật với 11 tổ chức thành viên đều làm tốt công tác phát triển, củng cố, kiện toàn tổ chức, thu hút đông đảo hội viên tham gia, điển hình như: Hội Phụ nữ với 3.480 hội viên, Hội Người cao tuổi với 3.334 hội viên, Hội Cựu chiến binh với 983 hội viên, Hội Khuyến học với 2.000 hội viên, Hội Chữ thập đỏ với 1.780 hội viên. Các tổ chức Hội luôn bám sát chức năng, nhiệm vụ của Hội, gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương; chủ động, sáng tạo, xây dựng và thực hiện nhiều mô hình, cách làm hay, góp phần tích cực vào hoàn thành nhiệm vụ của Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Các tổ chức thành viên luôn là nòng cốt và phát huy tinh thần sáng tạo, tự quản trong nhân dân. Triển khai đầy đủ, sâu rộng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, trong đó trọng tâm là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Với 5 nội dung của Cuộc vận động, tập trung duy trì, nhân rộng 23 mô hình đã được thực hiện, phân loại thống nhất cho năm sau. Khuyến khích xây dựng 06 mô hình mới, đặc biệt mô hình “Phòng cháy chữa cháy, mở cửa thoát hiểm số 2”. Lắp đặt dụng cụ phòng cháy chữa cháy công cộng, mua mỗi nhà 01 bình cứu hỏa. Duy trì tuyến phố nở hoa, đoạn đường, ngõ phố bích họa, không còn tồn đọng chân rác trong sân chơi thân thiện. Vệ sinh môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp đều được các tổ dân phố, khu dân cư trên địa bàn thực hiện. Phong trào“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở” đã duy trì có nề nếp. Tỷ lệ Gia đình văn hóa đạt 85 - 90%, Tổ dân phố văn hóa đạt 80 – 85%. Đến nay Phường Nhân Chính không còn hộ nghèo và hộ cận nghèo. Việc đóng góp các loại quỹ “ Biển đảo Việt Nam”, quỹ “ Vì người nghèo”, Nhân Chính luôn là tốp đầu của Quận. Vụ cháy phố Khương Hạ - Khương Đình, Nhân Chính quyên góp ủng hộ được 534 triệu đồng tặng các gia đình bị nạn.

MTTQ các cấp đã phối hợp các tổ chức thành viên tích cực hưởng ứng, có nhiều cách làm sáng tạo, chăm lo cho đoàn viên, hội viên, nhân dân, trước hết là đối tượng chính sách, người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, nạn nhân da cam, người yếu thế, góp phần xóa 100% hộ nghèo, bảo đảm an sinh, sự ổn định xã hội, xây dựng  đô thị văn minh, thực hiện các mục tiêu kinh tế- xã hội. Xây dựng phường ngày càng vững mạnh và phát triển toàn diện.

Đ/c Đại tá Phạm Văn Hiếu - Phó Chính ủy Bộ tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
trao Huy hiệu cho đ/c Nguyễn Thế Hùng - Phó Bí thư thường trực đảng ủy phường.
Đoàn đã đi thăm quan Phủ Chủ tịch
Đoàn đã đi thăm quan  và chụp ảnh lưu niệm tại cây đa Tân Trào