HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

HỘI LHPN PHƯỜNG NHÂN CHÍNH TỔNG KẾT BẾ GIẢNG LỚP HỌC ĐAN LÀN BẰNG SỢI GIẢ MÂY
Ngày đăng 27/06/2024 | 17:38  | Lượt xem: 72

Thực hiện kế hoạch Số 10/KH/BTV, ngày 08/4/2024 của Hội LHPN phường Nhân Chính, Kế hoạch số 03/KH-UBND ngày 11 tháng 01 năm 2024 về hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng phường Nhân Chính; Kế hoạch Liên tịch số 01/KHLT ngày 12 tháng 01 năm 2024 phối hợp các Đoàn thể đẩy mạnh hoạt động khuyến học khuyến tài XDXHHT. Được sự nhất trí của Đảng ủy và sự tạo điều kiện của UBND phường, sáng ngày 20/6/2024 Hội LHPN phường tổ chức Bế giảng lớp học nghề Đan làn bằng sợi giả mây cho hội viên hội LHPN phường. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Bà Nguyễn Thị Hà Phương - Giám đốc TTHTCĐ, PCT UBND phường; đ/C Nguyễn Thế Hùng - Phó Bí thư TT Đảng ủy phường Nhân Chínvà các đồng chí là UVBCH biệt là sự có mặt của 42 học viên lớp học nghề.

Ngày 21/4/2024 Trung tâm đã tổ chức khai giảng lớp 1 Hướng dẫn đan làn bằng sợi giả mây tại NHH - KDC Giáp Nhất và Lớp 2 vào ngày 12/5/2024 tại NHH - KDC NTL1. Ngay sau khai giảng Ban tổ chức và các hội viên đã tích cực, chủ động trong việc chuẩn bị các nguyên vật liệu để phục vụ lớp học theo quy định.Trong suốt quá trình học lớp luôn nhận được sự hướng dẫn giúp đỡ của Giáo Viên Nguyễn Thị Nhung - Chủ tịch Hội khuyến học phường Hạ Đình và sự tạo điều kiện của cấp ủy, HTCT 02 khu dân cư (Giáp Nhất và NTL1). Hội LHPN, Hội KH và CLB liên thế hệ luôn phối hợp chặt chẽ với ban quản lý lớp để đôn đốc nhắc nhở và động viên học viên tham gia học đầy đủ, chấp hành tốt nội quy lớp học. Giáo viên có kinh nghiệm và giảng dạy nhiệt tình; 100% học viên tham gia học đều có tư tưởng học tập tốt, phấn khởi, tham gia đầy đủ các buổi học, trong quá trình học nhiệt tình, tập trung cao tiếp thu tốt các kiến thức và kỹ năng về cách đan làn và hoàn chỉnh làn, hình thức đẹp, đúng, chuẩn theo giáo viên hướng dẫn.

Sau 03 tháng mở lớp hướng dẫn đan làn bằng sợi giả mây; lớp học đã hoàn thành tốt các nội dung, chương trình đào tạo đề ra; đảm bảo 100% học viên tham gia đào tạo nắm được kiến thức và kỹ năng về Kỹ thuật đan làn. Kết thúc khóa học 100% học viên đã hoàn thành sản phẩm của mình . Nhiều học viên tuy lớn tuổi nhưng các bác, các chị rất hăng say, nhiệt tình thực hiện và Ngày hôm nay tất cả các học viên của lớp đều hoàn thành tốt sản phẩm của mình được giáo viên đánh giá cao.

Đây là tiền đề để các hội đoàn thể kết hợp với nhau tổ chức được nhiều lớp học nghề cho hội viên hơn nữa. Tạo điều kiện cho hội viên phát triển kinh tế gia đình tăng thu nhập cải thiện đời sống.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH